Van công nghiệp là gì, sự phát triển của van công nghiệp xưa và nay?

Thời xưa, người dân hay dùng  van chỉ vì là một mảnh vật liệu mỏng thiết kế đơn giản có khả năng cản trở dòng chảy của vật chất theo một hướng nhưng nó lại bị đẩy mở ra bởi một dòng chảy khác từ hướng ngược lại. Cho nên, van này còn được là van một chiều, vì thế nó có thể ngăn chặn hay ‘kiểm tra’ dòng chảy theo một hướng.
Ngày nay, các loại van hiện đại, trong đó có van công nghiệp không chỉ có thể ngăn chặn và ‘kiểm tra’ dòng chảy, nó còn có thể điều chỉnh áp suất, thay đổi hướng dòng chảy, hoạt động trên các hệ thống tự động hóa phức tạp…
Van công nghiệp là một thiết bị cơ khí sử dụng trong ngành công nghiệp đường ống, dùng để điều chỉnh, kiểm soát dòng chảy của vật chất (đó có thể là khí gas, chất lỏng, chất rắn tầng sôi hoặc bùn) bằng cách đóng, mở hoặc mở một phần thiết bị. Khi mở van công nghiệp, dòng chảy của vật chất sẽ trực tiếp di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.
Van được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như kiểm soát nước trong ngành thủy lợi, kiểm soát quá trình sản xuất trong công nghiệp, sử dụng trong các khu dân cư, điều khiển áp suất trong máy giặt, máy rửa chén, vòi nước trong các ngôi nhà. Thậm chí trong các bình xịt cũng có một chiếc van nhỏ. Van cũng được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và vận chuyển.
Đặc biệt trong các ngành công nghiệp, van được sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước, nước thải, khai thác khoáng sản, điện, chế biến dầu, khí đốt, dầu mỏ, sản xuất thực phẩm, sản xuất hóa chất, nhựa và nhiều lĩnh vực khác.
Van cửa đồng
Catalogue thông số kỹ thuật và thông tin sản phẩm
Van cửa đồng được thiết kế nhỏ hơn van cửa gang mặt bích và thường được ứng dụng cho các công trình dân dụng là chủ yếu.
Bước ren tiêu chuẩn BS
Áp lực làm việc: 16kg/cm2
Nhiệt độ làm việc max: 100 – 120 độC
Thân van: bằng đồng
Đĩa van bằng đồng
Joang thân van, joang trục sử dụng joang teflon – PTFE
Nắp van, ốc đêm, vòng đệm, trục van làm bằng đồng thau 59 – 62%
Tay van bằng gang
Ốc tay van làm bằng inox
Ứng dụng: lắp đặt kèm hệ thống đường ống thép, ống nhựa, trong gia đình, cứu hoả – PCCC và tưới tiêu…
Ngày nay các loại van nước được dân dụng hơn như: Van cửa đồng sử dụng để làm van chặn đầu nguồn vô, van 1 chiều lá lật đồng có tác dụng chống nguồn nước chảy ngươc, van 1 chiều lò xo, van bi… người ta thường sử dụng chất liệu đồng, inox, gang…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *