Van cổng là gì, tên gọi khác của van dùng đóng dòng chảy khi sử dụng?

Với thiết kế cửa van, van cổng hay còn gọi là van cửa được mọi người sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ trong hoạt động đời sống
Khi van cổng được mở hoàn toàn thì cửa van “cổng van” của chúng không nằm trong dòng chảy của vật chất. Lúc này độ cản trở dòng chảy của van cổng là rất nhỏ có nghĩa là sự sụt áp hay mất năng lượng khi vật chất đi qua van cổng hạn chế ở mức nhỏ nhất.
Các kiểu kết nối của van cổng
– Kết nối mặt bích: Van cổng được liên kết tạo thành bởi đường ống bằng mặt bích ở hai đầu. Với thiết kế này, van và đường ống sẽ được kết nối với nhau bởi các bu lông.Gioăng đệm được chèn với giữa hai mặt bích của van và đường ống để sự nối này có độ kín cao. Thường nếu muốn nhiệt độ van chịu đựng cao, các giăng đệm này phải được làm từ epdm, teflon…
– Kết Nối ghép lắp ren:
– Kết nối hàn.
Lưu ý khi sử dụng van cổng
Khi mở van cổng, những chuyển động đầu tiên của tay quay sẽ làm giảm lực tác dụng lên hai cổng. Nếu hệ thống của bạn, có sự thay đổi lớn về nhiệt độ, sự giản nở ở hai phần của cổng van thì sẽ làm biến dạng thân van và tạo nên lực tác dụng rất lớn lên cửa van và có thể làm hỏng van nếu không được thiết kế chất lượng. Với cấu tạo ở cổng van, được ghép nối bởi nhiều thành phần nên chúng thường bị trục trặc nếu như các tạp chất bị tắc kẹt hay lắng đọng trong đó. 
Thiết kế cửa van “Cổng van”
Cổng van “cửa van” là phần dùng đề điều chỉnh dòng chảy của lưu lượng. Khi cửa van chuyển động xuống chúng sẽ chặn đứng môi chất, dòng chảy tạo nên độ kín giữa nó và hai dòng tiếp xúc. Khi cửa van chuyển động lên xuống sẽ sinh ra lực ma sát giữa cổng van và hai vòng tiếp xúc, do đó sẽ gây sự mài mòn các phần tiếp xúc này. Một yếu tố khác, dòng chảy của vật chất luôn có xu hướng mài mòn những phần tiếp xúc. Khi dòng chảy của vật chất dưới, áp suất cao, tốc độ mài mòn sẽ càng lớn. Cửa van trong trong trường hợp B sẽ bị mài mòn nhiều hơn trong trường hợp A. Nếu cổng van và các vòng tiếp xúc bị mài mòn nhiều thì chúng sẽ không còn tác dụng làm kín toàn bộ dòng chảy khi đang ở vị trí đóng. Vì van cổng bị mài mòn không đồng đều khi ở vị trí điều tiết nên thông thường không sử dụng loại van này vào mục đích điều tiết dòng chảy.
Cổng van cũng có nhiều dạng điều tiết khác nhau. Loại thông dụng nhất là cổng liền là chế tạo chỉ được có một tấm.
Trong loại cổng này khi ở vị trí đóng thì áp suất của dòng chảy chỉ tác động lên một mặt của cổng. Một dạng cửa van khác là cửa gồm có hai cánh song song. Loại cửa này gồm có nhiều phần ghép lại với nhau. Khi đóng hai cửa đƣợc chèn chặt bằng hai tấm kim loại.
Vì vậy ngày nay con người càng tin dùng van cổng. Nên với van cửa người ta thường dùng trong các đường ống có độ sạch cao, hoặc người ta lắp lọc y”traniner ” vào để giúp đường ống được sạch hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *