Tìm hiểu về vận hành Pa lăng cáp điện đúng tiêu chuẩn?

Các thiết bị nâng hạ được sử dụng trong xây dựng, Pa lăng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất. Đối với những công việc của các công trình cần nâng vật nặng có tải trọng lớn với tần suất thường xuyên thì Pa lăng cáp điện là lựa chọn tốt nhất.

Pa lăng cáp điện là thiết bị nâng hạ tiện dụng với thiết kế khá nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản gồm có động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba bộ phận này được bố trí thẳng hàng với nhau trong đó tang tời được đặt ở giữa. Pa lăng cáp điện thường được treo trên cao trên các dầm thép và có thể di chuyển được trên thanh ray. Pa lăng cáp điện có thể được sử dụng một cách độc lập để nâng hoặc kéo vật, cũng có thể được thiết kế làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục.

Hầu hết tất cả các thiết bị nâng hạ, đặc biệt là Pa lăng cáp điện đều được chú trọng đến việc đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho người vận hành Pa lăng.

Click xem >>> tay quay nâng hạ

Những lưu ý để vận hành Pa lăng cáp điện an toàn

– Người trực tiếp vận hành Pa lăng phải có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và được sự đồng ý của người điều hành.

– Không đứng dưới vùng hoạt động của Pa lăng trong khi đang kéo vật lên cao, điều đó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng con người.

– Không sử dụng Pa lăng cáp điện để nâng người, điều đó không hề an toàn.

– Sử dụng Pa lăng cáp điện để kéo lê tải là một sai lầm nên tránh.

– Chỉ thực hiện nâng vật lên khi phương của dây cáp vuông góc với phương ngang mặt đất, điều này sẽ giúp vật nâng giữ được độ cân bằng.

– Không nâng vật vượt quá trọng tải quy định của Pa lăng, nếu vượt quá mức tối đa sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pa lăng và điều nguy hiểm nhất là có thể đứt cáp gây nguy hiểm đến những người quanh khu vực Pa lăng đang hoạt động.

– Xác định trọng lượng của vật trước khi thực hiện nâng tải.

– Trước khi vận hành Pa lăng cần kiểm tra kỹ càng tất cả các chi tiết, bộ phận đặc biệt là dây cáp, móc treo, phanh, hệ thống đèn, còi tín hiệu chỉ báo,… Nếu phát hiện có vấn đề hỏng hóc thì tuyệt đối không được đưa vào sử dụng mà cần tìm biện pháp khắc phục kịp thời.

– Sau mỗi phiên làm việc người vận hành Pa lăng phải ghi chép lại tình trạng hiện thời và bàn giao lại cho người có thẩm quyền.

Vận hành Pa lăng cáp điện đúng quy chuẩn an toàn lao động là đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Các chủ thầu xây dựng, các cá nhân, tập thể đều phải có thái độ nghiêm túc đối với sự an toàn, chắc chắn của công trình, không nên sử dụng các thiết bị nâng có chất lượng kém vì đó là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những tai nạn không đáng có.

Tags: gioăng cao su edpm chữ v, máy nâng hạ van cầm tay model pen-a45

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *