Tìm hiểu về vận hành máy bơm nước đầu nổ diesel? – Phần 1

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất hàng ngày, có rất nhiều loại máy bơm khác nhau trong đó máy bơm nước đầu nổ là dòng bơm chạy bằng dầu diesel thích hợp khi sử dụng ở những nơi không có nguồn điện, ứng dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp, nông nghiệp, đặc biệt là bơm hố móng công trình xây dựng, bơm nước đồng ruộng, bơm nước với lưu lượng bơm lớn,…

Trong thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng có hỏi về cách vận hành máy bơm nước đầu nổ sao cho đúng kỹ thuật và an toàn nhất. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách vận hành và cách bảo dưỡng máy bơm nước đầu nổ đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

1. Chuẩn bị trước khi vận hành

Trước khi vận hành máy cần kiểm tra dầu bôi trơn và nhiên liệu dầu diesel, kiểm tra bàn kẹp kim phun màu đó xem có tự động nâng lên không, nếu không phải bổ sung dầu, kiểm tra lại nếu có vấn đề cần khắc phục ngay.

Click xem >>> van cửa phai kích thước b1800xh1800

Lưu ý khi vận hành máy bơm đầu nổ lần đầu tiên, đổ khoảng 1100ml vào động cơ và sử dụng tô vít ở phía bên phải thân máy để mở que thăm dầu kiểm tra lượng dầu trong máy, lượng dầu phải nằm ở vạch chéo của que, khi đó vặn chặt nắp que thăm dầu lại.

Nối ắc quy với hệ thống máy bơm nước đầu nổ

Nắp chứa nhiên liệu phải được vặn chặt trước khi vận hành máy

Ngắt kết nối tải cần cấp với lưới điện, máy với tải bất kỳ.

Van nhiên liệu bật sang vị trí “ON”

Đảm bảo không có vật lạ cản trở hoặc lọt vào bên trong máy khi máy hoạt động.

2. Vận hành máy bơm nước đầu nổ diesel

Khởi động

Khóa máy bật sang vị trí “ON” , để khởi động máy cần tiếp tục xoay khóa máy theo chiều kim đồng hồ từ 3 – 5s, sau đó thả khóa về vị trí “ON”.

Trong trường hợp máy không nổ được cần kiểm tra lại nhiên liệu và dầu máy, sau đó khởi động lại.

Tags: cửa van tự lật, bản vẽ van ngăn triều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *