Tìm hiểu về sử dụng Pa lăng an toàn, hiệu quả?

Như chúng ta đã biết, Pa lăng là thiết bị dùng để nâng hạ, dịch chuyển hàng hóa hay các vật nặng khác một cách nhẹ nhàng, tiết kiệm được sức lao động, tăng hiệu quả, năng suất lao động và giảm chi phí lao động.

Có rất nhiều các phân loại khác nhau, nhưng người ta thường chia Pa lăng thành hai loại chính:

Hai loại Pa lăng chính

– Pa lăng cáp điện

– Pa lăng xích: Palăng xích kéo tay, Palang xích lắc tay và Palang xích điện

Mỗi loại có nguyên tắc hoạt động và cách sử dụng khách nhau. Đối với Pa lăng xích kéo tay và lắc tay sẽ được treo cố định tại một điểm tựa vững chắc và dùng tay kéo xích để nâng vật lên (hoặc lắc tay cầm đối với Pa lăng xích lắc tay) và thường thì chỉ sử dụng hai loại Pa lăng này khi kéo vật có tải trọng từ 0.5 – 5 tấn. Đối với Pa lăng cáp điện và Pa lăng xích điện thì có thể sử dụng theo kiểu cố định hoặc di chuyển trên dầm chữ I của cầu trục. điều khiển bằng tay hoặc điều khiển từ xa có dây hoặc không dây. Có nhiều loại tốc độ khác nhau: cố định 1 tốc độ, cố định 2 tốc độ, di chuyển 1 tốc độ hoặc di chuyển 2 tốc độ.

Việc sử dụng Pa lăng không tốn quá nhiều không gian vì chúng khá nhẹ và nhỏ gọn. Để sử dụng Pa lăng đúng cách và đảm bảo an toàn cần lưu ý một số điều như sau.

Click xem >>> van cửa phai kích thước b1600xh2200

Cách sử dụng Pa lăng an toàn

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận của Palang thường xuyên như: xích tải, cáp tải, cụm puli, phanh hãm và các thiết bị điện. Khi phát hiện các sự cố sau thì cần phải ngừng hoạt động Pa lăng và xử lý ngay: mòn xích, cáp bị đứt hoặc tách sợi, vòng bi ở bánh đĩa bị khô dầu,…

– Nâng vật vượt quá trọng tải cho phép của Pa lăng là điều tuyệt đối không nên làm, đặc biệt là không dùng Pa lăng để nâng kéo người.

– Kiểm tra, đảm bảo dây xích không bị xoắn.

– Móc treo phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng, không được mòn quá giới hạn cho phép. Nếu vượt quá cần phải thay thế trước khi tiếp tục cho Palang hoạt động.

– Nâng vật với tốc độ vừa phải không quá nhanh tránh gây mất thăng bằng dễ gây nguy hiểm.

Việc sử dụng bất kỳ một loại máy móc, thiết bị nào cũng cần chú ý đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Trên đây là một số điều cần lưu ý để sử dụng Pa lăng đúng cách và an toàn, bên cạnh đó trong quá trình sử dụng cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị để máy luôn trong tình trạng có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Tags: van cửa lật hình tròn, bản vẽ van ngăn triều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *