Tìm hiểu về quy tắc sử dụng máy cắt bê tông an toàn?

Khi sử dụng các loại máy móc công trình, an toàn lao động là điều rất quan trọng luôn được những người sử dụng xem là ưu tiên hàng đầu. Nhất là đối với các loại máy thi công bê tông như máy cắt bê tông, trong quá trình khoan cắt bê tông nếu không cẩn thận và thực hiện không đúng kỹ thuật rất có thể xảy ra tai nạn gay nguy hiểm đến tính mạng của người lao động và cả những người xung quanh. Vì vậy, trước khi sử dụng máy cắt bê tông phải được đào tạo về quy tắc an toàn lao động, cách sử dụng làm sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Những điều cần chú ý để sử dụng máy cắt bê tông an toàn, hiệu quả

Trước khi mang máy cắt bê tông vào thi công tại công trường cần kiểm tra các vẫn đề kỹ thuật của máy một cách kỹ lưỡng theo như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đặc biệt là các bộ phận an toàn như phanh, cơ cấu tự hãm và cơ cấu hạn chế hành trình. Nếu phát hiện ra lỗi kỹ thuật, hỏng hóc thì phải khắc phục ngay, tuyệt đối không đưa vào hoạt động.

– Người vận hành máy phải được đào tạo về cách sử dụng và có hiểu biết về loại máy này như cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và cách điều khiển máy.

– Cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho người sử dụng như mũ, áo bảo hộ, kính, găng tay,… Lựa chọn các thiết bị đúng chuẩn giúp đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho công nhân vì trong quá trình khoan cắt bê tông sẽ tạo ra rất nhiều bụi không tốt cho sức khỏe.

Click xem >>> stoplog kích thước l1800xh1800

Vị trí đứng khi vận hành máy cắt bê tông cũng rất quan trọng giúp cho việc thi công dễ dàng hơn, tránh trường hợp bê tông đổ vào người khi thi công khoan cắt tường nhà.

– Đây là một công việc luôn tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định nên cần lưu ý và thật cẩn thận, miếng vỡ bê tông có thể rơi bất cứ lúc nào.

– Sau khi đã hoàn thành công việc cần khóa và hãm bộ phận khởi động tránh máy tự khởi động lại, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

– Khi máy không hoạt động nên để ở nơi khô thoáng, không để máy ở ngoài làm han rỉ máy và giảm hiệu quả của máy khi sử dụng. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ, tra dầu mỡ, khắc phục sự cố ngay khi cần thiết.

Tags: gearbox – hộp số, máy nâng hạ 50 tấn 30vđ2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *