Tìm hiểu về quản lý an toàn máy móc công trình – Phần 3

Ngoài ra các nhà thầu cần phải kiểm tra một số yêu cầu như sau:

– Kiểm tra giấy tờ kiểm định của thiết bị máy móc công trình

– Bằng lái của lái xe

– Thân vở và buồng lái: thân vỏ của thiết bị không bị thủng, được định vị với bệ. buồng lái phải có đủ các bộ phận đún theo sơ đồ kỹ thuật, ghế phải được định vị đúng vị trí và chắc chắn.

Hệ thống làm mát máy móc công trình, bôi trơn không bị rò rỉ, đường ống dẫn không bị móp méo, các bộ phân như thùng chưa nhiên liệu, két nước, thùng chưa dầu bôi trơn phải được định vị chắc chắn và đúng cách.

Click xem >> gia công chế tạo van cửa phai

– Bánh xe không bị biến dạng, nứt vỡ.

– Hệ thống chắn bùn đầy đủ theo thông số kỹ thuật, không bị thủng rách.

– Hệ thống điều khiển trong mọi trạng thái chỉ định phải làm việc dứt khoát, các chi tiết không bị nứt vỡ, chắc chắn và hoạt động tốt.

– Hệ thống truyền động thủy lực phải đầy đủ tất cả các bộ phận kiểm soát, an toàn. Hệ thống hoạt động ổn đinh, đạt mức áp suất và lưu lượng cần thiết.

– Hệ thống phanh gồm phanh chính và phanh đỗ đều phải hoạt động tốt, đường ống dẫn dầu phanh hoặc khí nén không bị méo hoặc rò rỉ và được định vị chắc chắn.

– Hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu: đủ số lương quy định, đúng vị trí và còn hoạt động tốt.

– Hệ thống tời không quá mòn và số sợi cáp bị đứt không vượt quá giới hạn cho phép.

Hệ thống kiểm soát máy móc công trình

Tất các các máy móc, thiết bị thi công trước khi được đưa vào sử dụng trong công trình phải được kiểm định bởi cán bộ an toàn của nhà thầu và hàng ngày các cán bộ quản lý an toàn sẽ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn cho công trình, nếu phát hiện có sự cố hoặc những nguy cơ không an toàn của máy móc sẽ yêu cầu khắc phục ngay lập tức.

Trong suốt quá trình sử dụng tất cả các thiết bị đều được lập hồ sơ theo dõi để đảm bảo luôn đáp ứng được những yêu cầu về an toàn, chất lượng và có thể theo dõi chính xác tình trạng của máy móc thiết bị, khi có sự cố với bất kỳ một thiết bị nào, nó sẽ không được sử dụng cho đến khi nó được sửa chữa và đáp ứng được điều kiện an toàn.

Tags: báo giá van cửa phai, van lắp đặt trên tường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *