Tìm hiểu về máy đầm rung bê tông?

Trong lĩnh vực xây dựng máy đầm rung bê tông chắc hẳn không còn xa lạ gì nhưng với những người mới vào ngành hoặc ít tiếp xúc thì những kiến thức về loại máy này còn hạn chế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề: máy đầm rung là gì và được sử dụng trong trường hợp nào?

Định nghĩa máy đầm rung bê tông

Máy đầm rung bê tông hay còn gọi là máy rung bê tông, động cơ rung là thiết bị được sử dụng trong các công trình xây dựng. Nhờ lực rung của động cơ tác động lên hỗn hợp bê tông làm chúng trở nên rắn chắc, thoát nước và đông cứng nhanh hơn, chất lượng bê tông tăng lên đến mức tốt nhất.

Click xem >> van cửa phai pendin

Máy đầm rung được sử dụng khi nào?

Máy đầm rung phù hợp khi sử dụng với các chi tiết bê tông dạng khối như cột, ống cống, dầm cầu,… Bê tông được đổ vào các khuôn có sắn, sau đó sử dụng máy đầm rung để đầm bê tông, máy sẽ tạo ra lực lắc từ đồng cơ tác động lên khối bê tông. Khi đó khuôn đúc chặt khít hơn, nước và bọt khí trong bê tông thoát ra ngoài làm cho bê tông nhanh đông cứng và giảm lỗ hổng. Chất lượng bê tông được tăng lên sau khi khô, dỡ khuôn ra ta sẽ có được khối bê tông đúng theo yêu cầu.

Sử dụng đầm rung bê tông như thế nào?

Đầm rung bê tông phù hợp với phương pháp đầm cạnh với khuôn đúc bê tông, máy sẽ được bắt chặt vào thành ván khuôn để tác động trực tiếp lực rung lên thành ván.

Đầm rung bê tông đúc dầm cầu, dam rung be tong

Sử dụng máy đầm rung bê tông trong việc đúc dầm cầu

Khi máy hoạt động khuôn đúc cũng rung theo làm hỗn hợp bê tông bị nén lại tạo ra thành phẩm là bê tông chất lượng, đông cứng, bền vững.

Palang cáp điện là thiết bị rất hiệu quả trong việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng, đặc biệt là những vật có tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn. Khác với những loại Palang sử dụng sức người làm nguồn động lực như Palang xích kéo tay hay Palang xích lắc tay, Palang cáp điện sử dụng điện năng làm nguồn động lực. Do đó tải trọng nâng cũng được tăng lên đáng kể, tối đa có thể lên đến 30 tấn.

Palang cáp điện là thiết bị có thiết kế gọn nhẹ, 3 bộ phận là động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời được bố trí thẳng hàng với nhau. Palang cáp có thể hoạt động một cách độc lập hoặc làm cơ cấu nâng của cầu trục, cần trục mini.

Palang cáp điện hoạt động như thế nào?

Palang cáp đưuọc treo trên cao công thêm cơ cấu giúp Palang có thể di chuyển trái phải dọc theo thanh ray hoặc dầm chữ I đặt trên cao.

Khi máy được treo trên cao và dùng một dây cáp để kéo vật thì vật nâng có thể bị xoay tròn hoặc dao động vì khi đó cáp rãi trên bề mặt tang. Vì vậy Palang điện thường có hai dây quấn trên tang đối xứng nhau qua mặt phẳng giữa tang để tránh trường hợp trên xảy ra.

Hộp điều khiển Palang và hộp giảm tốc nối với tay điều khiển. Tay điều khiển tích hợp đầy đủ các nút di chuyển Palang lên xuống, trái phải giúp người sử dụng điều chỉnh theo ý muốn một cách dễ dàng.

Tags: van cửa phai penstock, van cửa phai kích thước b1200xh1200

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *