Tìm hiểu về các loại máy móc phục vụ công tác thi công bê tông?

Kết cấu bê tông được ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, lý do tại sao kết cấu này được ưa chuộng như thế, đơn giản vì tính bền vững, thẩm mỹ và giá thành khá hợp lý. Trước đây mọi công đoạn trong công tác thi công bê tông đều được làm thủ công nên chất lượng và hiệu quả không cao mà lại rất tốn thời gian và công sức. Sự ra đời của các loại máy móc công trình đã đem lại nhiều lợi ích cho người lao động và nâng cao chất lượng công trình.

Có khá nhiều các loại máy móc công trình phục vụ cho công tác thi công bê tông tương ứng với từng giai đoạn từ trộn bê tông, vận chuyển bê tông đến đầm bê tông.

Các loại máy móc công trình

1. Máy trộn bê tông

Để chất lượng bê tông tốt đạt được là tốt nhất thì trước tiên chúng ta phải chọn phối liệu bê tông đúng tiêu chuẩn chất lượng, gồm có cát, sỏi, nước, xi măng,… Công đoạn trộn bê tông đơn giản chỉ là trộn đều các phối liệu với nhau theo tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào yêu cầu của công trình.

Click xem >>> tay quay nâng hạ pedin-s5

Các loại máy trộn bê tông mini thường được sử dụng trong các công trình nhỏ, ít sử dụng bê tông như máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức hay máy trộn bê tông tự hành,… Còn các công trình lớn đòi hỏi một lượng bê tông lớn thì phải sử dụng đến trạm trộn bê tông mới có thể đáp ứng được một khối lượng bê tông khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

2. Máy di chuyển bê tông

Với các công trình lớn bê tông thường được trộn ở các trạm trộn sau đó sử dụng xe vận chuyển bê tông với dung tích bồn chứa lên đến hàng chục mét khối để di chuyển bê tông đến các công trình đang xây dựng.
Máy bơm bê tông là loại máy dùng để bơ bê tông lên phục vụ cho công việc đổ mái của các tòa nhà cao tầng.

3. Máy đầm bê tông

Bê tông sau khi được đổ vào những nơi cần thiết thì vẫn tồn tại những lỗ hổng nên việc cần làm ngay lúc này là đầm bê tông để bê tông trở nên đặc hơn, chắc chắn, nhanh thoát nước và nhanh ninh kết, đông cứng giúp chất lượng bê tông luôn là tốt nhất.

Các loại máy đầm bê tông được sử dụng nhiều như máy đầm dùi, đầm rung bê tông, máy đầm cóc, đầm bàn,…

Tags: gioăng cao su edpm chữ p, máy nâng hạ van cầm tay model pen-a60

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *