Bí quyết lái xe nâng tiết kiệm nhiên liệu – Phần 1

Đối với các công ty, doanh nghiệp việc đảm bảo chất lượng lao động, tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành máy móc là những lưu ý quan trọng. Một số bí quyết cơ bản sau sẽ giúp bạn làm tốt việc này.

Click xem <van cửa lật pendin>


1. Hạn chế tính lấy le

Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp có thể làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu tới 40% trong khi lượng khí thải độc hại có thể cao gấp 5 lần. Ngoài ra tài xế nâng cẩn thận còn giúp bạn hạg chế gây ra tai nạn lao động.

2. Áp suất lốp tiêu chuẩn

Những bánh xe nâng non hơi làm tăng ma sát trên đường và có thể gây tiêu tốn thêm 6% lượng tiêu hao nhiên liệu. Hãy kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn trong sổ tay hoặc ngay trên trụ B bên cửa người lái. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết với mỗi PSI dưới mức tiêu chuẩn, bạn đã tăng mức tiêu hao nhiên liệu thêm 0,4%.

3. Làm chủ tốc độ

Trong quá trình vận hành xe nâng tài xế phải làm chủ được tốc độ và thao tác của mình để giảm được những động tác phanh không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.

4. Không nên sử dụng phanh nhiều

Tài xế không nên sử dụng phanh nhiều, vì khi mỗi lần hãm phanh, động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu mà trong khi đó hiệu quả không có. Tránh tình trạng đột ngột phanh gấp khi dừng xe. Lợi dụng quán tính của xe để di chuyển xe và dừng xe, thay vì đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh gấp. Hãy thả xe trôi từ từ đến nơi dừng đỗ của xe khi tài xế xe nâng muốn dừng xe.
5. Tránh tình trạng tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa hoặc khi di chuyển
Nếu bạn tăng tốc một cách đột ngột, lượng nhiên liệu tiêu hao cho hành động này sẽ là đáng kể, vì thông thường động cơ không thể đốt cháy hết lượng dầu tăng lên đột ngột sẽ thải ra môi trường, làm tiêu hao nhiên liệu và ô nhiễm môi trường.
6. Duy trì chế độ bảo dưỡng xe cho xe nâng hàng đều đặn
Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, lượng xăng dầu tiêu thụ tốt hơn, nếu như bộ phận đánh điện bị cáu bẩn.

Tags: van cửa phai penstock, van cửa phai kích thước dn 1100

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *